nên lập hộ kinh doanh hay công ty

Tư vấn nên lập hộ kinh doanh hay công ty, khái niệm, ưu nhược điểm của từng loại hình công ty và hộ kinh doanh. hồ sơ thủ tục thành lập, mức tiền thuế đóng, và các thủ tục pháp lý liên quan đến từng loại hình. Liên hệ Công ty TNHH Luật Nguyễn Gia - chuyên dịch vụ pháp lý doanh nghiệp trọn gói.

Ngày đăng: 13-08-2020

149 Lượt xem

Bạn đang có ý định kinh doanh nhưng đang thắc mắc nên lập hộ kinh doanh hay công ty, bạn thắc mắc về thủ tục pháp lý liên quan đển từng loại hình, mức tiền thuế của từng loại hình. dưới đây Luật Nguyễn Gia sẽ dựa trên quy định của pháp luật hiện hành để phân tích khái niệm, ưu nhược điểm của từng loại hình để bạn có căn cứ lựa chọn phù hợp.

1. Hộ kinh doanh hay còn gọi là hộ kinh doanh cá thể là một loại hình kinh doanh  do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

- Hộ kinh doanh được sử dụng tối đa 10 lao động